Thứ Năm, 15 tháng 3, 2012

Cây Lược vàng chữa khỏi ung thư vòm họng

 
Tiếp tôi trong căn nhà khang trang tại thôn Trắc Cầu, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín (Hà Nội), bà Phạm Thị Thịnh, 59 tuổi không giấu nổi niềm vui kể về cây thuốc Lược vàng thần kì chữa khỏi bệnh ung thư vòm họng.

Cây lược vàng

Năm 1992, bà Thịnh tự dưng thấy nổi hạch dưới cằm, thỉnh thoảng đau đầu, tưởng viêm lợi do hàn răng sâu. Đến năm 1995 thì cổ họng sưng to, ăn cơm không thấy ngon, đi khám Bệnh viện K Hà Nội, bà Thịnh mới biết mình bị ung thư vòm họng. Điều trị tại bệnh viện được ít ngày, mặt mày xưng vù, đau nhức. Các bác sĩ quyết định dùng phương pháp xạ trị để ngăn chặn tế bào ung thư phát triển, nhưng chỉ thấy đỡ, người gầy rộc đi. Cùng lúc, một số bệnh đau khớp tê một bên chân, đau dạ dày (do dùng nhiều kháng sinh) càng thêm trầm trọng khiến bà kiệt sức. Bệnh viện K khuyên về nhà tiếp tục điều trị, bồi bổ sức khỏe. Tuy không nói ra, nhưng ai cũng hiểu bệnh này giỏi lắm thì cầm cự được vài năm là cùng. Thôi thì còn nước còn tát, ai bảo ở đâu có thuốc Đông y tốt bà cũng tìm đến, cả nhà dồn hết tiền của chạy chữa, chi phí mất hàng trăm triệu đồng. Nhưng cả vòm họng dần bị hoại tử, nước qua lỗ thủng dưới cằm chảy ra, mỗi ngày phải mất vài bọc bông băng đắp thấm...

Bà Phạm Thị Thịnh bên vườn cây Lược vàng. Một hôm, ông Hồ Đức Thắng (chồng bà) đọc trên Báo Người cao tuổi giới thiệu cây Lược vàng chữa được nhiều bệnh, thấy sẵn có ở chậu cảnh ông hái lấy vài lá cho vào máy xay sinh tố nghiền ra hòa nước cho bà vợ uống, bã đắp vào lỗ thủng ở cằm. Vài hôm sau, lỗ thủng bớt chảy nước, họng đỡ đau nhức, bà Thịnh cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Cứ như vậy, ngày nào bà cũng nghiền 5-6 lá Lược vàng hòa nước uống, bã đắp ngoài trong vòng 3 tháng, họng khỏi hẳn đau, ăn được cháo, chỗ thủng liền da chỉ còn vết sẹo. Đến Bệnh viện K làm lại xét nghiệm, bác sĩ kết luận bà đã khỏi hoàn toàn, không còn mầm bệnh ung thư nữa. Theo đó, các bệnh đau khớp, đau dạ dày tự dưng cũng biến mất. Kể xong câu chuyện, bà Thịnh khoe: "Bây giờ tôi thấy người khỏe ra, đầy đặn, hồng hào như chưa hề mắc bệnh nan y". Thấy tác dụng của cây thần dược, vợ chồng bà đã trồng vài luống Lược vàng để dùng dần và cung cấp cho bà con trong xã khi cần đến.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét